+15 Máy rửa bát nào tốt nhất (2022)

Công việc rửa bát hàng ngày sẽ chiếm không ít thời gian của chị em nội trợ, đặc biệt với những dịp lễ tết, nhà đông người thì việc rửa bát lại càng cực nhọc hơn. Để tối ưu việc rửa bát nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và giải phóng sức lao động cho chị em, thiết bị máy rửa bát được phát minh như một giải pháp hữu ích.

máy rửa bát gia đình tốt nhất

Thiết bị chưa được phổ biến tại Việt nam nhưng đang được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn. Để mua được mẫu máy rửa bát gia đình tốt nhất, người dùng phải có hiểu biết rõ ràng về sản phẩm. Dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng trong việc chọn mua máy rửa bát gia đình.

[wpsm_comparison_table id=”202″ class=”center-table-align”]

Nội dung chính của bài viết:

Giới thiệu về máy rửa bát?

Máy rửa bát hay gọi là (Máy rửa chén) – Là thiết bị gia đình, đảm nhiệm nhiệm vụ rửa và làm sạch chén bát đũa, thay thế sức lao động của con người trong việc rửa bát hàng ngày sau mỗi lần ăn uống. Thiết bị được thiết kế thông minh sử dụng nước nóng 45 – 75 độ để loại bỏ chất bẩn, dầu mỡ bám dính trên bề mặt chén đĩa. Cùng tác động của xoáy nước làm sạch bát đĩa hiệu quả.

máy rửa bát là gì?

Máy rửa bát hoạt động với áp lực cao và hỗn hợp chất tẩy rửa được phun vào bát đĩa ở nhiệt độ ấm và cao làm tan các vết bẩn nhanh chóng. Kết hợp quá trình chuyển động, phun xoáy, sấy khô để làm sạch bát đĩa nhanh chóng, sạch và kháng khuẩn hiệu quả.

Có mấy loại máy rửa bát hiện nay?

Tại nhiều nước phát triển, máy rửa bát đĩa là công cụ khá phổ biến, sử dụng gần như hàng ngày. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, các dòng máy rửa bát đĩa được phát triển đa dạng nhiều loại. Phân loại máy rửa chén bát đĩa dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

có những loại máy rửa bát nào phổ biến?

 • Máy rửa bát mini – Thiết kế với kích thước nhỏ gọn, công suất thấp, cho vài bộ bát đĩa. Số lượng bát đũa rửa được không nhiều, giá thành thấp, cho không gian nhà ở nhỏ hẹp.
 • Máy rửa bát gia đình – Thiết kế máy lớn hơn đáp ứng nhu cầu rửa số lượng bát đũa của gia đình dưới 10 người. Công suất máy tầm trung, nhiệt độ điều chỉnh ở nhiều mức, tính năng đa dạng cho nhiều loại bát đũa khác nhau. Giá thành đa dạng phân khúc cho gia đình lựa chọn.
 • Máy rửa bát công nghiệp – Thiết kế máy có công suất lớn, kích thước cồng kềnh có thể chứa được nhiều bát điã để làm sạch cùng lúc. Dòng máy được sử dụng tại các khách sạn, nhà hàng, công xưởng… với số lượng người ăn lớn. Giá thành đắt đỏ.

(Tìm hiểu) những ưu nhược điểm máy rửa bát?

Máy rửa bát và máy sấy bát được thiết kế kỹ thuật ứng dụng công nghệ hiện đại, là giải pháp cho công việc nhà cực nhọc. Tuy nhiên, thiết bị cũng có những ưu nhược điểm riêng mà người dùng cần lưu ý.

những ưu nhược điểm máy rửa bát là gì?

Ưu điểm máy rửa bát:

 • Tiết kiệm công sức, thời gian làm việc nhà cho cuộc sống bân rộn. Máy được thiết kế hoạt động tự động, thay thế sức người trong việc rửa bát, tránh chén đĩa, sấy khô. Tất cả các công đoạn được thực hiện với chu trình trong thời gian ngắn.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại, máy cho khả năng rửa sạch nhiều chất bẩn cứng đầu, vết dầu mỡ, thức ăn cứng với nhiệt độ cao và hóa chất. Hiệu quả rửa bát đũa sạch, diệt khuẩn ngay sau khi rửa bát với nhiệt độ không khí cao, bảo vệ sức khỏe người dùng.
 • Sức lao động của con người được giải phóng, đôi tay được tự do. Chị em không phải lo vấn đề nước rửa chén hay ngâm tay lâu trong bồn sẽ hại da tay, các vết chai sần, đặc biệt với những người bị kích ứng với hóa chất.

Nhược điểm máy rửa bát:

 • Giá thành máy rửa chén đắt đỏ là nhược điểm đầu tiên. Để sở hữu máy rửa bát sạch, kháng khuẩn công suất phù hợp với gia đình thì người mua phải chi ra một khoản không hề nhỏ.
 • Sử dụng thêm bột hoặc nước rửa chén chuyên dụng, bát đũa theo bộ để không làm hỏng chất lượng bát.
 • Kích thước cồng kềnh, chiếm diện tích nhà bếp.

(So sánh) máy rửa bát âm và máy rửa độc lập?

Máy rửa bát được thiết kế tối ưu việc lắp đặt trong không gian. Hiện thị trường có 2 loại: máy rửa chén bát âm và độc lập. Người dùng đắn đo nên sử dụng loại máy nào phù hợp?

nên mua máy rửa bát âm hay độc lập tốt hơn?

 • Máy rửa bát âm tủ được thiết kế âm tủ, tiết kiệm không gian, phù hợp cho những căn bếp nhỏ hẹp. Thiết kế bảng điều khiển nằm ở cánh tay cửa bên trong máy. Phân khúc giá cao, đắt đỏ.
 • Máy rửa bát độc lập dành cho nhà bếp diện tích rộng, chiếm một khoảng bàn bếp là nơi lắp đặt. Kích thước máy lớn hơn, với 2 ngăn kéo tiện lợi chứa được nhiều bát đũa. Thiết bị lắp đặt nhanh chóng không cần thợ kỹ thuật. Phân khúc giá đa dạng cho người dùng nhiều lựa chọn.

Với đặc điểm về cách lắp đặt và kích thước máy, người dùng có thể thấy máy âm tủ sẽ phù hợp hơn cho diện tích bếp nhỏ hẹp, có tủ bếp chuyên dụng. Trong khi máy rửa bát độc lập sẽ linh hoạt và nhiều lựa chọn hơn cho căn bếp.

(So sánh) máy rửa bát hay máy rửa có sấy bát?

Máy rửa bát, máy sấy bát là những thiết bị vệ sinh bát đĩa, chén sạch, khô nhưng được thực hiện ở 2 công đoạn khác nhau.

Read More:   TOP 12 điện thoại Android đáng mua nhất hiện nay năm (2022)

nên mua máy rửa bát hay máy sấy bát tốt hơn?

 • Máy rửa bát thực hiện rửa, làm sạch bát đũa sau ăn sạch, có thêm tính năng sấy, khử trùng bát sạch khỏi vi khuẩn. Giá thành máy đắt đỏ hơn cho thiết bị vừa rửa và sấy.
 • Máy sấy bát chỉ sử dụng khi bát đĩa đã được làm sạch, vệ sinh trước khi cho vào máy. Thiết bị sử dụng tia cực tím hoặc ozone để làm sạch bát đũa, khử trùng, diệt khuẩn. Giá thành máy rẻ hơn máy rửa bát.

Với những nhận định trên, người dùng có thể thấy, máy rửa bát ưu việt hơn về tính năng làm sạch bát đũa và sấy khô hiệu quả, mức giá máy cũng không quá đắt đỏ so với tài chính hiện nay của các gia đình. Trong khi dòng máy sấy, người sử dụng vẫn sẽ phải rửa bát khá cực nhọc.

(Tư vấn mua) máy rửa chén bát tốt nhất phù hợp

Thị trường các sản phẩm máy rửa bát hay chậu rửa bát khá đa dạng về nguồn cung, thiết kế kiểu dáng máy, tính năng đáp ứng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên không phải sản phẩm tốt nhất sẽ là sản phẩm phù hợp nhất. Người dùng chọn mua sản phẩm cần dựa trên nhu cầu thực tế. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá máy rửa chén bát tốt nhất cần biết cho gia đình:

Công suất máy rửa bát

Máy rửa bát hoạt động với nguồn điện lưới gia đình. Công suất máy sẽ quyết định đến khả năng làm sạch và vệ sinh bát đũa nhiều hay ít.

kiểm tra công suất máy rửa bát

Công suất máy thường dao động từ 2000 – 2400w, tương ứng với số bộ bát đĩa cho 2 mâm cơm. Lưu ý, chọn công suất vừa phải theo số lượng sử dụng bát đũa trung bình để tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí điện hàng ngày.

Kích thước máy rửa bát

Kích thước máy rửa bát bao nhiêu? Kích thước máy rửa bát là đặc điểm mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm. Thiết kế thể tích máy cho phép khả năng chứa bát đĩa để thực hiện vệ sinh, làm sạch, kích thước giá đựng bát đĩa.

kiểm tra kích thước máy rửa bát

Đồng thời kích thước được thiết kế để tối ưu cho căn bếp gia đình. Thông thường các dòng máy rửa bát đĩa hiện nay có độ rộng khoảng 55 – 65, tương đương với chiếc tủ lạnh 90 -100 lít.

Dạng máy âm tủ hay độc lập

Máy rửa chén được thiết kế thành 3 dạng: âm tủ hoàn toàn, bán âm tủ và độc lập với những đặc trưng sử dụng khác nhau cho căn bếp.

kiểm tra dạng máy âm tủ hay độc lập

 • Máy rửa bát âm tủ hoàn toàn – Tiết kiệm diện tích bếp tối ưu, cần xem xét đến vị trí tủ lắp đặt. Thiết kế hiện đại, sang trọng. Giá thành đắt.
 • Máy rửa bát bán âm tủ – Giải pháp tiết kiệm phần nào không gian nhà bếp. Tùy đặc trưng tủ và kích thước máy mà lắp đặt.
 • Máy rửa bát độc lập có tính độc lập cao, đặt bàn bếp, có khả năng di chuyển linh hoạt trong không gian nhà bếp tiện lợi. Thiết bị được ưa chuộng, tuy nhiên sẽ chiếm 1 khoảng diện tích bếp gia đình.

Phần vòi phun máy rửa bát

Hệ thống đầu vòi phun của máy quyết định đến hiệu quả làm sạch và tẩy chất bẩn trên bát đĩa. Khi chọn mua máy rửa bát, người mua cần chú ý:

chú ý phần vòi phun máy rửa bát

 • Đầu vòi phun có nhiều lỗ càng tốt, đường kính vòi phun nhỏ tạo áp lực lớn, theo các chiều ngang dọc để làm vệ sinh bát đĩa sạch hơn.
 • Áp suất và lực phun từ vòi quyết định đến việc đánh bay chất bẩn, loại bỏ cặn và nữa rửa chén thừa trên bát đĩa.

Các tính năng máy rửa bát

Máy rửa bát đĩa được phát triển với nhiều tính năng khác nhau, người dùng cần lưu ý đến tính năng của máy để sử dụng máy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu công việc hàng ngày và không tốn kém chi phí cho những tính năng không cần thiết.

kiểm tra các tính năng máy rửa bát

Một số tính năng trang bị trên máy rửa bát kể đến như:

 • Chế độ rửa bát đĩa đa dạng, nhiều chế độ: nhiệt độ, áp lực nước cho các loại bát đĩa khác nhau, cho hiệu quả làm sạch cao và bảo vệ độ bền, chất men của bát đĩa.
 • Chức năng xả xơ qua, làm sạch vụn thức ăn thừa, dầu mỡ bám trên bát trước khi đưa vào chương trình rửa.
 • Chức năng sấy bát đĩa giúp diệt khuẩn, làm sạch bát đĩa bằng sức nóng, hơi nóng. Bảo vệ sức khỏe người dùng nhưng sẽ phát sinh thêm chi phí tiêu thụ điện và nước.
 • Tính năng tiết kiệm điện – Cần thiết khi công suất máy lớn tiêu hao điện năng nhiều thì tính năng inverter là cần thiết để giảm chi phí điện năng khi máy sử dụng thường xuyên.

Thương hiệu và giá thành phù hợp

Chọn mua máy rửa chén bát, người dùng cần chú ý đến các thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng, các tính năng, thiết kế đạt tiêu chuẩn an toàn.

Tránh các sản phẩm máy giá rẻ, không rõ nguồn gốc trên thị trường không được kiểm chứng về mức độ an toàn, độ bền không cao, nhanh hỏng tốn kém mua và sử dụng. Thương hiệu uy tín với chính sách bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật giúp người dùng an tâm khi sử dụng.

Máy rửa bát giá bao nhiêu? Giá thành máy rửa bát khá đa dạng, khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng với tính năng đa dạng, thiết kế kiểu dáng máy khác nhau. Người dùng cần lưu ý, so sánh giá, tính năng, công suất và thương hiệu để chọn sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp với gia đình.

Read More:   Tư vấn: nên mua Surface hay MacBook?

Nên mua máy rửa bát ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy rửa bát ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo, Nguyễn Kim và Điện Máy Xanh để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy rửa bát của hãng nào tốt nhất?

Máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát bosch có tốt không? Bosch là thương hiệu Đức nổi tiếng thế giới về các thiết bị cơ khí, điện tử, thiết bị nhà cửa, đời sống.

máy rửa bát bosch

Máy rửa bát Bosch được đánh giá cao về công suất hoạt động mạnh mẽ, tính năng máy đa dạng, tính an toàn máy đã được kiểm định, độ bền và tuổi thọ máy cao. Phân khúc giá máy cao.

Máy rửa bát Electrolux

Máy rửa bát bosch có tốt không? Thương hiệu điện tử Electrolux uy tín trên toàn thế giới với các dòng máy rửa bát cao cấp, tính năng đa dạng, ứng dụng công nghệ mới cho hiệu quả làm sạch tối ưu.

máy rửa bát electrolux

Thiết kế tinh tế cho căn bếp sang trọng, với nhiều kiểu dáng khác nhau cho người dùng nhiều lựa chọn. Sản phẩm cao cấp với những tính năng hiện đại, tiết kiệm nước, điện năng. Phân khúc giá đa dạng nhiều lựa chọn từ bình dân đến cao cấp.

Máy rửa bát Panasonic

Máy rửa bát panasonic có tốt không? Panasonic là thương hiệu lâu đời của Nhật bản, đi đầu trong lĩnh vực thiết bị gia dụng nhà bếp.

máy rửa bát panasonic

Các mẫu máy rửa bát Panasonic ứng dụng công nghệ hiện đại, tính năng tích hợp hỗ trợ làm sạch chén bát hoàn hảo. Thương hiệu tối ưu về thiết kế đơn giản nhưng tinh tế cho căn bếp thông minh. Phân khúc giá rộng.

Máy rửa bát Hafele

Máy rửa bát hefele có tốt không? Hafele là dòng sản phẩm nhập khẩu châu âu, với những tiêu chuẩn an toàn, chất lượng nhãn xanh được đánh giá cao.

máy rửa bát hafele

Máy rửa bát Hafele là thiết bị nhà bếp chuyên dụng, nhiều tính năng hiện đại, làm sạch bát đĩa sạch nhanh, sấy khử khuẩn, tiết kiệm điện. Phân khúc giá cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy rửa chén uy tín khác như máy rửa bát samsung, máy rửa bát candy, máy rửa bát neff, máy rửa bát gaggenau và máy rửa bát take.

+15 máy rửa bát tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy rửa bát Bosch SMS25AW00E

Máy rửa bát gia đình – Bosch SMS25AW00E có công suất tiêu thụ điện trung bình 0.92kw/h, hiệu quả rửa chén 12 bộ bát đĩa. Thiết kế nhiều chương trình và nhiệt độ cài đặt để vệ sinh làm sạch bát đĩa, với 6 chương trình rửa.

máy rửa bát bosch sms25aw00e

Bảng điều khiển dễ dàng thao tác sử dụng, cài đặt chương trình. Các tính năng tiện lợi như: tính năng tiết kiệm điện đạt tiêu chuẩn A++, hẹn giờ. Thiết kế máy rửa bát độc lập như một chiếc tủ lạnh mini kích thước tiêu chuẩn, linh hoạt di chuyển trong nhà bếp. Màn hình hiển thị LCD hiện đại, dễ dàng quan sát. Máy vận hành êm ái với độ ồn dưới 50dB, động cơ Ecosilence vận hành yên tĩnh. Giá máy rửa bát khoảng 13.4 triệu, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 13.390.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moRHhD” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh