Ba kinh nghiệm đi chơi Paris với chi phí thấp

Trịnh Hằng chọn mua vé tàu và tham quan theo dạng combo thay vì mua lẻ, đặt chỗ trước tại các điểm sẽ đến trong chuyến đi Paris.

Độc giả Trịnh Hằng, hơn 40 tuổi, đến từ Hà Nội, đến Paris trong chuyến đi châu Âu vào cuối tháng 1. Cô chia sẻ với độc giả VnExpress một số trải nghiệm của mình trong hành trình này.

Lần đầu đến Pháp, dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng chúng tôi vẫn bị “choáng” vì chi phí. Tiền thì ít nhưng muốn tham quan thì nhiều nên trước khi đi, chúng tôi dành cả tháng trời nghiên cứu mọi phương án để mua được vé tham quan, tàu hỏa với chi phí thấp nhất.

Mua vé combo tại nhiều địa điểm thay vì mua vé lẻ

Giá vé tham quan các địa điểm ở Paris nói riêng và nước Pháp nói chung không hề rẻ, dao động từ 15 – 25 euro một vé người lớn (390.000 – 650.000 đồng). Bạn chỉ đến một bảo tàng, nó có thể tốn hàng triệu vé cho hai người.

Các viện bảo tàng ở Paris luôn đông đúc.

Bảo tàng nghệ thuật Musée d’Orsay cũng giống như nhiều bảo tàng khác ở Paris, lúc nào cũng đông đúc.

Tuy nhiên, Paris có khá nhiều combo vé giá hợp lý. Chúng tôi đã chọn mua Thẻ bảo tàng Paris. Vé này có ba tùy chọn: 48 giờ (55 euro), 96 giờ (70 euro) và 144 giờ (85 euro), được kích hoạt khi bạn sử dụng lần đầu tiên để vào bất kỳ địa điểm nào trong danh sách. sách kèm theo.

Danh sách của Paris Museum Pass bao gồm 55 địa điểm, bao gồm tất cả các bảo tàng, lâu đài, nhà thờ, di tích nổi tiếng nhất như bảo tàng Louvre, cung điện Versailles, Khải Hoàn Môn (Triumph), nhà nguyện. Sainte-Chapelle, Panthéon và một số nơi khác. Bất kể bạn mua vé nào, bạn vẫn có thể đến 55 địa điểm, miễn là bạn có năng lượng và thời gian.

Đây là một lựa chọn tiết kiệm chi phí, vì vé cá nhân để vào bất kỳ địa điểm nào trong ba địa điểm, chẳng hạn như Louvre, Versailles và Hôtel de la Marine, tổng cộng là 62 euro, trong khi với 55 euro mua Vé Bảo tàng Paris, bạn có thể nhận được đến 55 điểm. Tất nhiên với thời gian 2, 4 ngày thì khó có thể đi hết được, nhưng chỉ cần đi 5-10 điểm là được.

Bạn cũng nên mua trước để tiết kiệm thời gian và công sức vì nhiều địa điểm tham quan ở Paris luôn đông đúc du khách. Nếu bạn đến để mua vé, bạn có thể phải xếp hàng chờ đợi trong vài giờ. Paris Museum Pass có thể mua trực tuyến và chỉ cần lưu trong điện thoại để sử dụng. Vé giấy được bán tại Paris-Charles de Gaulle, Paris Orly hoặc hầu hết các địa điểm trong danh sách.

Mua vé tàu đi nhiều ngày thay vì từng chuyến

Hệ thống giao thông công cộng của Paris rất thuận tiện và thông minh, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những du khách muốn tiết kiệm chi phí. Taxi ở đây rất đắt và không phải nơi nào cũng có. Giá vé lẻ cho mỗi toa tàu là 1,9 euro (khoảng 50.000 đồng). Nếu quyết định đi nhiều nơi, có hàng chục combo vé tàu cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể mua vé tàu tại các máy bán hàng tự động ở mỗi nhà ga.

Bạn có thể mua vé tàu tại các máy bán hàng tự động ở mỗi nhà ga.

Riêng du khách, thành phố có vé Thẻ du lịch Paris Visite với hai lựa chọn: vé đi từ khu 1 đến khu 3 (Zone 1 to 3 – Paris Only) và vé đi từ khu 1 đến khu 5 (Zones 1 to 5 – Greater Paris area). Vé vào khu 3 cho phép vào hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng ở trung tâm Paris. Vé vào vùng 5 đưa bạn đến những điểm xa hơn nữa như sân bay Charles de Gaulle, sân bay Orly, Disneyland, lâu đài Versailles, lâu đài Fontainebleau với số lượng hành trình không giới hạn. Bạn có thể chọn mua vé 1-2-3 ngày tùy theo lịch trình. Có thể gộp 2 loại vé zone 3 và zone 5 tùy vào ngày đó bạn định đi xa hay gần.

Giá vé vùng 3 1 ngày là 13,55 euro (khoảng 353.000 đồng), vé vùng 5 1 ngày là 28,5 euro (741.000 đồng). So với mua vé lẻ thì combo này rất có lợi. Ví dụ: một vé khứ hồi từ sân bay Charles de Gaulle đến Tháp Eiffel có giá 27 euro, trong khi mua Thẻ du lịch Paris Visite 28,5 euro để đi bất kỳ số lần nào, từ bất kỳ địa điểm nào ở Paris .

Paris Visite Travel Pass cho phép bạn di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe điện và xe buýt, với các trạm và điểm dừng trên toàn thành phố. Bạn có thể mua vé này bằng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng tại các máy bán hàng tự động ở mỗi nhà ga. Vé sẽ được kích hoạt khi bạn sử dụng lần đầu và hết hạn tùy theo số ngày mua.

Đặt trước tại tất cả những nơi bạn dự định đến thăm

Một số loại vé combo tại Paris.

Một số loại vé combo tại Paris.

Pháp là trung tâm du lịch của thế giới, Paris là trung tâm của nước Pháp và thường xuyên đứng đầu danh sách những thành phố được ghé thăm nhiều nhất. Vì vậy, nhiều bảo tàng, lâu đài, điểm du lịch gợi ý khách đặt vé trước qua mạng để tránh phải xếp hàng chờ quá lâu.

Đặt vé khác với mua vé. Đã có vé trong tay nhưng chưa đặt chỗ, bạn vẫn có thể phải xếp hàng vài tiếng đồng hồ mà chưa chắc được vào. Như vậy, vừa tốn tiền, vừa mất thời gian, lại bực bội.

Để đặt chỗ, bạn chỉ cần vào trang web của nơi bạn muốn đến và chọn ngày giờ phù hợp với lịch trình. Bạn vẫn có thể thay đổi đặt chỗ của mình sang một khung thời gian mới, nhưng tốt nhất nên làm như vậy càng sớm càng tốt, vì các địa điểm đông đúc có thể lấp đầy trong nhiều tuần, thậm chí vài tuần.

Các điểm tham quan ở Pháp mở cửa khá muộn, 9-10h sáng mới đón khách, buổi chiều đóng cửa sớm, có nơi 16h. Một số địa điểm đóng cửa vào những ngày nhất định trong tuần. Do đó, hãy lên lịch và đặt lịch thăm quan ngay sau khi có visa, để chọn được khung giờ, ngày phù hợp nhất.

Trịnh Hằng
Hình ảnh: NVCC

Bài viết Ba kinh nghiệm đi chơi Paris với chi phí thấp đã được Fossil Wiki sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Ba kinh nghiệm đi chơi Paris với chi phí thấp” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ba kinh nghiệm đi chơi Paris với chi phí thấp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ba kinh nghiệm đi chơi Paris với chi phí thấp” được đăng bởi vào ngày 2023-02-15 20:08:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Fossilwiki.org

Read More:   Nhiều du khách Hàn Quốc và Nhật Bản 'thiếu nhận biết về Việt Nam'
Back to top button