Bắc Kạn ưu tiên phát triển du lịch trong năm 2023

Cắt giảm thủ tục phiền hà cho người dân, doanh nghiệp

Năm 2023 là năm bản lề của Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025, thực hiện các Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ tỉnh và Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021-2030. , tầm nhìn 2050.

Vì vậy, các hoạt động thuộc “Chương trình xúc tiến đầu tư đến năm 2023” phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực ưu tiên của tỉnh. Gắn kết hoạt động xúc tiến đầu tư với hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và các hoạt động tuyên truyền đối ngoại để sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí.

Thời gian tới, tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tận dụng làn sóng đầu tư để tái cơ cấu chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu, đặc biệt là khu vực châu Á. Tận dụng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Duong (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVIPA).

Bắc Kạn ưu tiên phát triển du lịch năm 2023
Trong năm 2023, tỉnh Bắc Kạn sẽ tập trung vào các dự án tỉnh có tiềm năng, lợi thế và được đón nhận tốt như các dự án chế biến nông lâm sản, công nghiệp dệt may, da giày, điện tử…, du lịch sinh thái, hạ tầng công nghiệp.

Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên môi trường điện tử nhằm nâng cao tính công khai, minh bạch, tiết kiệm chi phí cho người dân và doanh nghiệp. Đề nghị cắt giảm các thủ tục phiền hà, không cần thiết.

Để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư phải đi đôi với cải thiện môi trường đầu tư, tập trung vào các dự án có tiềm năng, lợi thế, được đón nhận tốt. Cụ thể, các dự án chế biến nông lâm sản, công nghiệp dệt may, da giày, điện tử, du lịch sinh thái, hạ tầng công nghiệp…

Read More:   Du khách phương Tây cho biết họ vui vẻ hơn khi đến vịnh Hạ Long

Thu hút dự án đầu tư có chọn lọc, trọng tâm là các nhà đầu tư lớn, có tiềm lực kinh tế, dự án quy mô lớn, chất lượng, hiệu quả, tạo hiệu ứng tốt cho môi trường đầu tư. Hạn chế các dự án có quy mô sử dụng đất lớn, giá trị gia tăng thấp.

Đồng thời, kiên quyết không thúc đẩy, thu hút các dự án sử dụng nhiều năng lượng, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, các dự án có xu hướng chuyển hướng đầu tư sang nước thứ ba để tránh hàng rào thuế quan. Tập trung vào các ngành, lĩnh vực tỉnh có tiềm năng lợi thế, nâng cao chất lượng xúc tiến đầu tư tại chỗ thông qua tăng cường các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp…

Ưu tiên phát triển du lịch

Trong năm 2023, tỉnh Bắc Kạn tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn đi hồ Ba Bể, phấn đấu hoàn thành trong năm. Triển khai đồng bộ các dự án trọng điểm, quan trọng, có sức lan tỏa trong phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Cụ thể: Quốc lộ 3 mới đoạn Chợ Mới – TP Bắc Kạn; tuyến Khang Ninh – Quảng Khê; Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường khu vực xung quanh hồ Ba Bể,… đảm bảo tiến độ, chất lượng để hình thành mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại, kết nối với các tỉnh trong vùng và các vùng khác. địa phương trong tỉnh.

Cùng với đó, triển khai xây dựng cơ bản hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng (Chợ Đồn), Chu Hương (Ba Bể), Vàng Muội (Na Rì); hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Thanh Bình giai đoạn II, Cụm công nghiệp Quảng Chu, Cụm công nghiệp Cẩm Giàng, Cụm công nghiệp Huyền Tụng để mời gọi, xúc tiến đầu tư các dự án chế biến nông, lâm sản, dệt may, da giày, điện tử… sẵn sàng đón dòng vốn từ Trung Quốc và tận dụng cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do đã ký kết.

Read More:   Nhiếp ảnh gia kiếm bộn tiền nhờ mùa hoa mận Mộc Châu
Bắc Kạn ưu tiên phát triển du lịch năm 2023
Tỉnh Bắc Kạn sẽ tập trung hoàn thiện quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị danh thắng Hồ Ba Bể.

Nghiên cứu, có chính sách thu hút các đối tác, nhà đầu tư trọng điểm, phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan,…. Đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh với Chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia, các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương trên địa bàn. cùng khu vực. Tăng cường gặp gỡ, đối thoại, thăm hỏi, kịp thời hỗ trợ, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp.

Tăng cường xúc tiến đầu tư và quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn, nhất là các lĩnh vực có lợi thế như nông, lâm nghiệp, du lịch. Tổ chức hội nghị, hội thảo, triển lãm nông lâm nghiệp và du lịch văn hóa.

Ưu tiên tiếp xúc với các đối tác, nhà đầu tư có năng lực tài chính thực sự, các tập đoàn kinh tế lớn để thu hút vốn đầu tư, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về số lượng, chất lượng và hiệu quả. đầu tư. Thu hút các dự án phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn, phù hợp với quy hoạch và phát triển bền vững…

Thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương, ưu tiên thu hút các dự án phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn, phù hợp với quy hoạch và phát triển bền vững.

Read More:   Công bố giải đặc biệt cuộc thi ảnh Vinhomes Grand Park

Trong đó, ưu tiên kêu gọi thực hiện các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp, xây dựng sản phẩm chủ lực của tỉnh theo chuỗi giá trị gắn với hoạt động liên kết trong sản xuất và tiêu thụ. nằm trong chuỗi giá trị vùng Trung du miền núi Bắc Bộ;

Ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư tham gia liên kết mở rộng sản xuất, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật, đầu tư dây chuyền công nghệ chế biến sâu nông lâm sản, thúc đẩy thương mại, dịch vụ. logistics nông nghiệp nhằm gia tăng giá trị và tạo thương hiệu riêng cho nông sản Bắc Kạn.

Về dịch vụ – du lịch, tỉnh sẽ tập trung hoàn thành quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị danh thắng hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; Quy hoạch bảo quản, tu bổ và phục hồi di tích quốc gia đặc biệt ATK Chợ Đồn làm cơ sở đề xuất các dự án đầu tư cụ thể như dự án dịch vụ du lịch, khu phức hợp trung tâm thương mại mua sắm, vui chơi giải trí – thể thao, nhà hàng, khách sạn cao cấp, … để sớm đưa dự án vào hoạt động.

Ngoài ra, ưu tiên mời gọi các nhà đầu tư xây dựng các tuyến, điểm du lịch mới liên vùng, nhằm kéo dài thời gian lưu trú, tăng chi tiêu của du khách. Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch như điện, nước, bưu chính viễn thông, ngân hàng, cơ sở y tế, bãi đỗ xe, bến thuyền, khu vệ sinh công cộng. cộng, thu gom rác thải,… tại các khu, điểm du lịch…

Bài viết Bắc Kạn ưu tiên phát triển du lịch trong năm 2023 đã được Fossil Wiki sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Bắc Kạn ưu tiên phát triển du lịch trong năm 2023” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bắc Kạn ưu tiên phát triển du lịch trong năm 2023 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bắc Kạn ưu tiên phát triển du lịch trong năm 2023” được đăng bởi vào ngày 2023-02-15 20:47:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Fossilwiki.org

Back to top button