Công bố giải đặc biệt cuộc thi ảnh Vinhomes Grand Park

Thành phố Hồ Chí MinhTác giả của bức ảnh đoạt giải đặc biệt sẽ nhận được một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 trị giá 690 triệu đồng.

Tác phẩm đoạt giải Đặc biệt của năm mang tên Lễ hội Giáng sinh Vinhomes Grand Park 2022 by Nguyễn Trang Kim Cương. Giải Nhất năm thuộc về tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường với bức ảnh Ca sĩ Jun Phạm giao lưu với các cư dân nhí. Bài kiểm tra Lấp đầy của Huỳnh Ngọc Duy giành giải bức ảnh được yêu thích nhất năm với 761 lượt bình chọn.

Tác phẩm đoạt giải đặc biệt cuộc thi mang tên Lễ hội Giáng sinh Vinhomes Grand Park 2022. Ảnh: Nguyễn Trang Kim Cương

Tác phẩm đoạt giải đặc biệt của cuộc thi mang tên Lễ hội Giáng sinh Vinhomes Grand Park 2022. Ảnh: Nguyễn Trang Diamond

Cơ cấu giải thưởng gồm giải đặc biệt của năm là xe ô tô điện VinFast VF e34 trị giá 690 triệu đồng, giải nhất năm là máy ảnh Canon EOS RP (Body) và giải ảnh được yêu thích nhất năm là máy ảnh Canon M200 Bộ máy ảnh. 15-45mm. Giải thưởng sẽ được trao cho thí sinh trong vòng 45 ngày làm việc kể từ thời điểm công bố.

Tác phẩm đoạt giải nhất của năm là Ca sĩ Jun Phạm giao lưu với cư dân trẻ.  Ảnh: Nguyễn Đặng Việt Cường

Tác phẩm đoạt giải nhất của năm là Ca sĩ Jun Phạm giao lưu với cư dân trẻ. Hình ảnh: Nguyễn Đặng Việt Cường

Trong số hơn 500 ảnh hợp lệ, qua hai vòng chấm chọn (top 45 và top 10), Ban giám khảo đã thống nhất chọn ra tác phẩm đạt giải Đặc biệt và giải Nhất chung cuộc.

Thành phần ban giám khảo chung cuộc của cuộc thi gồm có ông Đoàn Hoài Trung – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, nhiếp ảnh gia Minh Hòa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang, ảnh chân dung… và nhiếp ảnh gia Ngô Trần. Hải An – làm việc tại World Cup, tang lễ của cố Giáo hoàng Benedict XVI, khu ổ chuột lớn nhất thế giới ở Mumbai…

Nhận xét về bức ảnh đoạt giải cao nhất, giám khảo Minh Hòa cho biết đây là phần thi được cả hội đồng nhất trí cao vì thể hiện đúng chủ đề ban tổ chức đặt ra từ đầu, đó là “Nơi đáng sống”. . Ánh đèn và đám đông cư dân khiến công trình càng thêm rực rỡ. Đặc biệt, tác giả đã chọn đèn LED để tạo quầng sáng, yếu tố này chính là điểm đắt giá nhất giúp phần thi giành chiến thắng.

“Cuộc thi tạo nhiều cảm hứng cho mọi người. Nếu mùa sau được tổ chức, tôi lưu ý các bạn thí sinh cần nắm rõ tiêu chí ban tổ chức đặt ra, sau đó nắm bắt được những khoảnh khắc sáng tác đẹp mắt thì sẽ dễ dàng giành giải nhất giải”, giám khảo Minh Hòa cho biết.

Ba giám khảo Ngô Trần Hải An, Minh Hòa, Đoàn Hoài Trung (thứ tự từ trái sang).  Ảnh: Hoàng Khải

Ba giám khảo Ngô Trần Hải An, Minh Hòa, Đoàn Hoài Trung (thứ tự từ trái sang). Hình ảnh: Hoàng Khải

Đồng quan điểm với nhiếp ảnh gia Minh Hòa, giám khảo Ngô Trần Hải An đánh giá cao “tay nghề” của tác giả khi bắt đúng khoảnh khắc những tia sáng từ đèn sân khấu chiếu xuyên qua hàng dừa bên bờ cát. Anh cũng cho biết thêm, quá trình chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất từ ​​hơn 500 tác phẩm dự thi rất khó khăn vì mỗi bức ảnh đều có góc nhìn và sở thích riêng.

Theo anh, tiêu chí chọn ảnh là kỹ thuật và sự sống động trong khung hình. Với kỹ thuật, người chụp phải đảm bảo bố cục, ánh sáng, hài hòa… Với yếu tố đời sống, đây là một tiêu chí khó đòi hỏi tác giả phải phản ánh được năng lượng tích cực, được thể hiện qua chuyển động của con người, những khoảnh khắc độc đáo, càng khó nắm bắt, công việc sẽ càng đắt tiền.

Giám khảo phân tích, thảo luận về bài làm của thí sinh.  Ảnh: Hoàng Khải

Giám khảo phân tích, thảo luận về bài làm của thí sinh. Hình ảnh: Hoàng Khải

Nhìn nhận chung, ông Đoàn Hoài Trung – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM cho rằng cuộc thi đã giúp nhiều người đam mê nhiếp ảnh có cơ hội tìm đến với nghệ thuật. Nghệ thuật là để phản ánh vẻ đẹp của cuộc sống, qua đó giúp người xem yêu cuộc sống và những địa danh, thắng cảnh. Cái hay của cuộc thi là tạo ra diện mạo mới về một khu dân cư hiện đại, trù phú ở vùng đất trước đây là hoang vu.

“Có lẽ người dân sẽ rất vui khi thấy hình ảnh nơi mình sinh sống phồn hoa, lãng mạn”, ông Trung nói.

Bên cạnh đó, giá trị giải thưởng rất cao đã tạo quyết tâm và cổ vũ tinh thần của nhiều người đam mê nhiếp ảnh.

Cuộc thi ảnh “Vinhomes Grand Park – Nơi đáng sống tại Thủ Đức” do VnExpress phối hợp cùng Vinhomes và Canon tổ chức với mong muốn tạo sân chơi cho tất cả những người yêu nhiếp ảnh tại Việt Nam tham gia. Cuộc thi diễn ra trong 8 tháng từ ngày 7 tháng 5 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Giải thưởng cao nhất của cuộc thi là chiếc ô tô điện VinFast VF e34 trị giá 690 triệu đồng sẽ được trao cho người trúng giải trong vòng 45 ngày kể từ ngày công bố giải đặc biệt vào ngày 14/2.

Quế Anh

Bài viết Công bố giải đặc biệt cuộc thi ảnh Vinhomes Grand Park đã được Fossil Wiki sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Công bố giải đặc biệt cuộc thi ảnh Vinhomes Grand Park” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Công bố giải đặc biệt cuộc thi ảnh Vinhomes Grand Park [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Công bố giải đặc biệt cuộc thi ảnh Vinhomes Grand Park” được đăng bởi vào ngày 2023-02-15 20:13:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Fossilwiki.org

Read More:   Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời
Back to top button