Nhiều du khách Hàn Quốc và Nhật Bản ‘thiếu nhận biết về Việt Nam’

Chỉ 18% khách Hàn Quốc cho biết “tự tin hiểu biết về Việt Nam”, trong khi 62% khách Nhật Bản cho biết chỉ biết “tương đối”.

Thông tin được Outbox Company, công ty nghiên cứu thị trường du lịch Việt Nam, đưa ra ngày 14-2 trong báo cáo “Xu hướng du lịch quốc tế của du khách Đông Bắc Á” (gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và đảo Đài Loan, không bao gồm khách Trung Quốc đại lục).

Báo cáo dựa trên cuộc khảo sát kéo dài một tháng, tính đến cuối năm 2022, với hơn 2.000 người từ ba thị trường trên, những người đang có kế hoạch đi du lịch quốc tế trong 6 tháng tới.

Năm 2022, Hàn Quốc là thị trường khách du lịch lớn nhất của Việt Nam với gần 800.000 lượt (trên tổng số hơn 3,4 triệu lượt khách nước ngoài), theo Tổng cục Du lịch. Khách Nhật Bản, Đài Loan cũng thuộc tốp đầu. Năm 2019, Việt Nam đón hơn 18 triệu lượt khách quốc tế, trong đó khách đến từ 3 thị trường này chiếm hơn 34%. Việt Nam là điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc và Nhật Bản.

Lượng khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan đến Việt Nam đông đảo nhưng khảo sát của Outbox cho thấy họ “chưa thực sự hiểu và ấn tượng” với Việt Nam.

Phái đoàn Hàn Quốc đầu tiên trở lại Đà Nẵng sau 2 năm dịch bệnh, trưa 29/4/2022. Ảnh: Nguyễn Đông

Phái đoàn Hàn Quốc đầu tiên trở lại Đà Nẵng sau 2 năm dịch bệnh, trưa 29/4/2022. Ảnh: nguyễn đông

Mức độ nhận biết về hình ảnh điểm đến Việt Nam của du khách quốc tế chỉ ở mức trên trung bình, với 4,1 điểm trên thang điểm 7. Chỉ 18% du khách Hàn Quốc cho biết họ “tự tin khi biết về Việt Nam”. 62% người Nhật được hỏi nói rằng họ chỉ “biết tương đối” và 21% nói rằng họ “biết rất ít, hoặc hầu như không biết gì”. Tương tự, 63% khách Đài Loan cho biết hiểu biết của họ về Việt Nam chỉ ở mức “trung bình – khá”.

Khách tìm kiếm thông tin du lịch vẫn chủ yếu qua blog, website du lịch hoặc trực tuyến thay vì các chiến dịch quảng cáo, truyền thông quy mô lớn. “Mức độ nhận biết rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến của du khách. Vì vậy, chúng ta cần tăng cường hơn nữa công tác quảng bá điểm đến đến du khách”, ông Đặng Mạnh Phước, Giám đốc điều hành Công ty The Outbox cho biết.

Phỏng vấn với VnExpress Tháng 4 năm 2022, PGS. PGS.TS Phạm Hồng Long, Trưởng khoa Du lịch, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đánh giá thị trường Đông Bắc Á là “không thể thiếu” đối với du lịch Việt Nam và có nhiều lợi thế. Những nơi này gần với chúng ta về mặt địa lý, có sự tương đồng về văn hóa, nhiều cơ hội kinh doanh và đông dân cư. “Về lâu dài, khi dịch bệnh được kiểm soát, dù muốn hay không, du khách Đông Bắc Á vẫn sẽ là thị trường chính. Chỉ khi các quốc gia này mở cửa hoàn toàn thì tốc độ phục hồi du lịch của Việt Nam mới nhanh chóng”. anh nhận xét.

Anh Long đưa ra nhiều giải pháp hấp dẫn khi họ quay lại. Trước hết, vẫn cần chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp, đặc biệt là nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch như ăn, nghỉ, vận chuyển, vui chơi giải trí, mua sắm tại điểm đến, số lượng và chất lượng du lịch sản phẩm phục vụ khách du lịch.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, điểm chung của 3 thị trường trên là mức chi tiêu cho du lịch nước ngoài cao, tăng trung bình 7%/năm. Hơn 40% người được hỏi chọn khách sạn tiêu chuẩn (2-3 sao) thay vì các cơ sở lưu trú phân khúc thấp hơn.

An toàn là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định ra nước ngoài của du khách Đông Bắc Á. Khách Hàn quan tâm nhất đến lưu trú, khách Nhật muốn có những giây phút, trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo. Người dân xứ đảo Đài Loan đặc biệt quan tâm đến phương tiện đi lại. Bên cạnh đó, người dân Đài Loan còn e ngại khi đi du lịch nước ngoài. Dịch bệnh và những hạn chế nghiêm ngặt trong thời gian dài đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của họ.

“Hy vọng những dữ liệu nghiên cứu độc lập này có thể giúp doanh nghiệp và điểm đến Việt Nam có những cách tiếp cận mới, thu hút ngày càng nhiều du khách đến và quay lại”, ông Phước nói.

Phương Anh

Bài viết Khách Hàn Quốc và Nhật Bản ‘thiếu nhận biết về Việt Nam’ đã được Fossil Wiki sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Khách Hàn Quốc và Nhật Bản ‘thiếu nhận biết về Việt Nam'” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Khách Hàn Quốc và Nhật Bản ‘thiếu nhận biết về Việt Nam’ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Khách Hàn Quốc và Nhật Bản ‘thiếu nhận biết về Việt Nam’” được đăng bởi vào ngày 2023-02-15 20:01:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Fossilwiki.org

Read More:   Nhiếp ảnh gia kiếm bộn tiền nhờ mùa hoa mận Mộc Châu
Back to top button