Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời

Thổ Nhĩ KỳNgôi nhà của Đức mẹ Maria nằm trên đỉnh núi Bulbul, cách thành phố Ephesus khoảng 9 km.

Một trong những địa điểm luôn được các hướng dẫn viên hay website du lịch nhắc đến cho du khách khi đến Thổ Nhĩ Kỳ là thành cổ Ephesus và nơi thờ Đức mẹ đồng trinh Mary nằm cách đó 9 km.

Nơi thờ Đức Mẹ là ngôi nhà mà Mẹ đã sống những năm cuối đời, trên đỉnh núi Bulbul cao 356 m, xung quanh là cây cối xanh tươi, kiến ​​trúc kiểu La Mã, được xây dựng hoàn toàn từ đá. Ngôi nhà hai tầng bao gồm một sảnh khách (nơi đặt nến ngày nay), một phòng ngủ và một phòng cầu nguyện, và một căn phòng có lò sưởi. Nhà bếp ở phía trước từng là một đống đổ nát và đã được khôi phục vào những năm 1940. Ngày nay, chỉ có khu vực trung tâm và căn phòng bên phải, nơi đặt bàn thờ, là mở cửa cho khách.

Khu vực này mở cửa cho du khách.  Ảnh: Hướng dẫn du mục đến Thổ Nhĩ Kỳ

Khu vực này mở cửa cho du khách. Hình ảnh: Hướng dẫn du mục đến Thổ Nhĩ Kỳ

Dựa theo du lịch quanh co, một công ty du lịch địa phương, có thể Maria đã đến khu vực này cùng với Thánh John, người đã dành nhiều năm để truyền đạo Thiên Chúa. Theo truyền thuyết, Đức Mẹ thích những nơi yên tĩnh nên đã chọn một ngôi nhà nằm ở nơi hẻo lánh.

Địa điểm không được biết cho đến khi Anne Catherine Emmerich, một nữ tu người Đức, mơ thấy. Anne bị liệt và chưa bao giờ đến Ephesus. Nhưng cô ấy đã nhìn thấy và mô tả chi tiết ngôi nhà của nhà văn người Đức Clemens Brentano. Brentano sau đó đã xuất bản một cuốn sách về nơi này. Anne qua đời năm 1884. Năm 1891, các linh mục và nhà sử học từ thành phố Izmir (cách đó 87 km) biết được câu chuyện, và tìm thấy một tòa nhà nhỏ tương ứng với những gì Anne mô tả.

Bằng chứng khảo cổ học cũng cho thấy ngôi nhà nhỏ này có niên đại từ thế kỷ thứ sáu, nhưng nền móng lại có từ thế kỷ thứ nhất. Điều đó cho thấy có người đã trùng tu lại ngôi nhà này nhưng cho đến nay vẫn chưa xác định được.

Toàn cảnh nhà Đức Mẹ.  Ảnh: Twitter

Toàn cảnh nhà Đức Mẹ. Hình ảnh: Twitter

Vào ngày 15 tháng 8 hàng năm, người dân trong vùng đến đây để ăn mừng và đặt tên cho sự kiện này là Panaghia Kapulu. Các nhà sử học đã tìm kiếm và cuối cùng giải thích Panaghia Kapulu là Cánh cửa của Trinh nữ. Với những điều trên, họ cho rằng đây chính là ngôi nhà mà Mary đã sống những năm cuối đời.

Ngôi nhà chính thức được chỉ định là đền thờ của Nhà thờ Công giáo La Mã vào năm 1896. Kể từ đó, nó đã trở thành một địa điểm du lịch và hành hương nổi tiếng. Nó từng hoạt động như một nhà nguyện trong hơn 100 năm. Giáo hoàng Paul IV đã đến thăm nơi này vào ngày 26 tháng 7 năm 1967. Kể từ đó, hơn 1,5 triệu tín đồ và du khách đã đến ngôi nhà. Ngày nay, ngay lối vào ngôi nhà, du khách sẽ thấy tấm biển bằng đá có khắc dòng chữ “House of Our Lady” (Nhà của Đức Mẹ) bên trên.

Một bằng chứng cho thấy Đức Mẹ đã chết ở Ephesus là công việc của tu sĩ John of Damascus vào thế kỷ thứ 8. John đề cập rằng vào năm 458, Nữ hoàng Pulcheria của Đế chế Byzantine đã yêu cầu giám mục Jerusalem. vận chuyển hài cốt Đức Mẹ đến Constantinople (Istanbul ngày nay).

Khách xếp hàng vào viếng nhà Đức Mẹ.  Ảnh: Travel & Beyond

Khách xếp hàng vào viếng nhà Đức Mẹ. Hình ảnh: Du lịch & Ngoài ra

Có một con suối ngầm trong khu vực này. Người dân địa phương tin rằng, trước khi uống hoặc chạm vào nước, mọi người nên cầu nguyện.

Phí vào nhà gần 100 lira (126.000 đồng) và trả bằng tiền mặt. Giờ mở cửa là từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều (tháng 11 đến tháng 2) và từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều (tháng 3 đến tháng 10). Trang phục thăm khám nên kín đáo. Yêu cầu này được viết trên bảng ở lối vào. Du khách mất khoảng một giờ để khám phá ngôi nhà. Xung quanh có các quán cà phê, cửa hàng lưu niệm để du khách ngồi nghỉ ngơi.

Anh Minh (Dựa theo TripAdvisor, Trung bình)

Bài viết Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời đã được Fossil Wiki sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời” được đăng bởi vào ngày 2023-02-15 20:22:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Fossilwiki.org

Read More:   Công bố giải đặc biệt cuộc thi ảnh Vinhomes Grand Park
Back to top button