TOP 5 Ổ cứng SSD tốt nhất 2022 được dân IT tin dùng

Khối lượng công việc cần xử lý trên máy tính ngày càng nhiều, dữ liệu quá lớn cần cách lưu trữ an toàn và làm giảm tải cho máy tính.

Ổ cứng ssd laptop quan trọng để ghi nhớ thông tin cần thiết cũng giống như CPU hay RAM ổ cứng ngoài được sử dụng là công cụ đắc lực cho lưu trữ thông tin, phần mềm quan trọng.

ổ cứng ssd nào tốt nhất

Dòng ổ cứng SSD mới nhưng cũng không mới được sử dụng khá phổ biến cho người dùng công nghệ, làm sao để đánh giá và chọn mua được ổ cứng ssd nào tốt nhất? Chia sẻ dưới đây là thông tin hữu ích cho khách hàng quan tâm.

Nội dung chính của bài viết:

Giới thiệu về ổ cứng SSD?

Ổ cứng SSD hay Solid State Drive là dạng ổ cứng thể rắn có nguyên lý hoạt động giống RAM, đọc và lưu trữ thông tin, phần mềm loại ổ cứng có những con Chip Fash.

Phương thức kết nối cơ bản là SATA có tốc độ 6 Gbps và nhiều đường truyền kết nối tốc độ cao khác lên đến 32 Gbps.

ổ cứng ssd là gì?

Loại ổ cứng phổ biến trên thị trường, ra đời sau ổ cứng HDD nhưng đang dần cải tiến, cạnh tranh trên thị trường với nhiều điểm ưu việt hơn, ổ cứng SSD cải thiện hơn về tốc độ, đường truyền, an toàn dữ liệu, điện năng tiêu thụ.

Review TOP 5 ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 250GB Samsung 860 Evo

Ổ cứng ssd di động thế hệ mới – Samsung SSD Sata III 2.5 inch 250GB Samsung 860 Evo được nhiều người đánh giá cao về cấu hình, dung lượng bộ nhớ 250 Gb cho khả năng lưu trữ lớn.

ổ cứng ssd sata iii 2.5 inch 250gb samsung 860 evo

Tốc độ ghi và đọc lần lượt 550 Mbps và Mbps khá nhanh so với sản phẩm cùng mức giá, tăng gấp gần 2 lần so với thế hệ trước đó nhờ công nghệ Intelligent Turbowrite, kích thước ổ cứng 2.5 inch cho laptop.

Cấu trúc bộ nhớ được cải thiện nâng cao hiệu suất và khả năng lưu trữ của bộ nhớ với công nghệ đột phá 4-Layer 3D V-NAND Technology, ổ cứng được cải thiện hơn về tiêu hao năng lượng, giảm khoảng 25%. Chuẩn mã hóa AES bảo vệ dữ liệu an toàn, ứng dụng công nghệ Dynamic Thermal Guard chống sốc nhiệt hiệu quả, nâng cao tuổi thọ ổ cứng. Giá ổ cứng ssd cho laptop khoảng 1.3 triệu, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh